LỢI ÍCH NIỀNG RĂNG CHO TRẺ TỪ KHI CÒN NHỎ

Lợi ích niềng răng trẻ em 1: Ngằn ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng

Lợi ích niềng răng trẻ em đầu tiên là giúp trẻ ngăn ngừa hiệu quả các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, nha chu, viêm tủy… Bởi vì, việc sở hữu hàm răng lộn xộn, mọc lệch lạc, khập khểnh sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của trẻ gặp nhiều khó khăn. Thức ăn thừa dễ mặc kẹt vào kẽ răng nhưng rất khó làm sạch, lâu ngày sẽ tích tụ thành mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Sau khi niềng răng, khuôn răng của trẻ sẽ trở nên đều đặn và thẳng hàng, do đó việc vệ sinh răng miệng sẽ được thực hiện dễ dàng hơn, răng được làm sạch nên vi khuẩn không có điều kiện phát triển và gây bệnh.

Lợi ích niềng răng trẻ em 2: Khôi phục chức năng ăn nhai.

Ngoài việc phòng ngừa các bệnh lý răng miệng, một lợi ích niềng răng trẻ em mà ít người biết đến là giúp khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai. Vì những trẻ có hàm răng thưa, mọc lộn xộn, mọc lệch, khập khểnh, hô hoặc móm… thì việc ăn nhai gặp rất nhiều khó khăn bởi sự sai lệch của khớp cắn, thức ăn không được nghiền nát trước khi đưa vào dạ dày nên khiến sức khỏe của hệ thống tiêu hóa bị suy yếu, làm giảm cảm giác thèm ăn của trẻ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

Khi niềng răng, khớp cắn sẽ được tái tạo lại sao cho đạt tỷ lệ chuẩn, giúp khôi phục hoàn toàn chức năng ăn nhai. Đồng thời, sức khỏe của hệ thống tiêu hóa và sức khỏe toàn thân cũng vì thế mà được cải thiện, do đó trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất về mặt thể chất và tinh thần.

Lợi ích niềng răng trẻ em 3: Giúp cải thiện tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Những chiếc răng mọc xô lệch, khập khểnh, chồng chéo lên nhau sẽ khiến khuôn mặt và hàm răng của trẻ mất đi tính thẩm mỹ, điều này làm cho trẻ luôn cảm thấy mặc cảm khi giao tiếp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của trẻ trong tương lai.

Việc thực hiện niềng răng chỉnh nha sẽ đưa những chiếc răng mọc lệch lạc di chuyển về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Vì thế, sau khi kết thúc ca điều trị, trẻ sẽ có hàm răng đều đẹp và thẳng hàng, giúp cải thiện tính thẩm mỹ của khuôn mặt, trẻ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp và đời sống hàng ngày.

Ngoài ra, việc di chuyển răng về đúng vị trí sẽ dễ dàng và ít gây đau đớn cho trẻ hơn, đồng thời giúp cung răng phát triển hài hòa với khuôn mặt, điều chỉnh khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn, phòng ngừa sớm những sai lệch nghiêm trọng trong tương lai. Đây là lợi ích niềng răng trẻ em rất ít được các bậc cha mẹ chú ý đến.

  • Liên hệ ngay 0917.183.183 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *